Bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin tỉnh Hải Dương

(Chinhphu.vn) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn, an ninh thông tin mạng trên địa bàn tỉnh năm 2019.

       

Lãnh đạo Sở TT&TT Hải Dương trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đoạt giải và Cờ lưu niệm cho các đội tham gia diễn tập

Tham gia diễn tập có 12 đội với thành viên là những cán bộ chuyên về công nghệ thông tin ở các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình diễn tập lần này giúp nâng cao nhận thức và trình độ, năng lực phòng chống phần mềm độc hại, đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho đội ngũ cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chỉ số xếp hạng về an toàn thông tin của Hải Dương. Đây được đánh giá là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách trong xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Các đội tham gia diễn tập được giới thiệu về tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, ở Việt Nam trong năm 2019 và tham gia diễn tập đảm bảo an toàn, an ninh mạng qua việc thực hiện nhận diện, xử lý các tình huống tấn công mạng theo kịch bản mô phỏng liên quan đến chủ đề "Giám sát và bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin tỉnh Hải Dương".

Hải Dương hiện được xếp thứ 53 trong bảng xếp hạng an toàn thông tin của Việt Nam, nằm trong nhóm 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xếp loại C, là nhóm quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức trung bình. Hàng năm, Sở TT&TT Hải Dương đã phối hợp với Công an tỉnh duy trì tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh.
 

Các bài mới

Các bài đã đăng